Giò me Nghệ An –  Những điều cần biết

Home / tin tức / Giò me Nghệ An –  Những điều cần biết

Giò me Nghệ An –  Những điều cần biết

  Giò me Nghệ An hay còn gọi là giò bê nghệ an, một món ăn đã quen thuộc với người dân cả nước trong những năm gần đây. Khách hàng có thể dễ dàng mua được sản phẩm giò me Nghệ An từ nhiều đại lý, siêu thị trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước. Vậy nhưng đã khi nào bạn tự hỏi món ăn này bổ dưỡng như thế  nào chưa? Bài viết của Giò me bà Thanh dưới đây xin phân tích về các chất dinh dưỡng có trong 1 sản phẩm, quý khách vui lòng đọc qua để là một người tiêu dùng thông thái nhé.

gio-me-nghe-an
Thành phần dinh dưỡng có trong giò me Nghệ An

Giá trị dinh dưỡng có trong giò me Nghệ An

Thịt me(bê)

gio-me-nghe-an
Thịt me(bê) – thành phần chính của giò me

  Như các bạn đã biết, nguyên liệu chính để làm lên giò me là thịt bê tươi. Tại sao lại phải là thịt bê tươi, lý do cho việc này là vì để cho ra một sản phẩm thơm ngon đậm vị thì bắt buộc thịt bê không được bảo quản quá 1 ngày. Thường thì thời gian từ lúc làm thịt bê cho đến lúc ướp tẩm và hấp không quá 1 ngày. Các cơ sở sản xuất giò me ở Nghệ An đặc biệt là khu vực Nam Nghĩa luôn tuân thủ nghiêm ngặt việc này do đó sản phẩm giò me Nghệ An ở nơi đây luôn được đánh giá cao nhất về chất lượng.

  Vì là nguyên liệu phải từ thịt me tươi nên các chất dinh dưỡng có trong thịt bê hầu như vẫn được giữ nguyên. Các thành phần dinh dưỡng có trong 100g thịt bê bao gồm:

 

Thành phần Đơn vị Giá trị dinh dưỡng
Năng lượng kcal 172
Lipid g 8
Cholesterol mg 103
Natri mg 83
Kali mg 337
Cacbohydrat g 0
Chất xơ g 0
Đường g 0
Protein g 24
Vitamin A IU 0
Vitamin C mg 0
Canxi mg 17
Sắt mg 1
Vitamin D IU 0
Vitamin B6 mg 0.4
Vitamin B12 µg 1,3
Magiê µg 24

 

Trứng gà

gio-me-nghe-an
Trứng gà – thành phần không thể thiếu để tạo lên hương vị

Thành phần không thể thiếu có trong 1 sản phẩm giò me Nghệ An nữa đó là trứng gà. Trứng gà tạo lên hương vị và độ sánh mịn cho lớp bì trong giò me. Trong 1kg giò me thành phẩm sẽ phải chứa 2 quả trứng gà. Vậy giá trị dinh dưỡng có 100g  trứng gà bao gồm những gì, và đây là kết quả

Thành phần Đơn vị Giá trị dinh dưỡng
Năng lượng kcal 166
Lipid g 11.6
Cholesterol mg 470
Vitamin A mcg 700
Canxi mg 55
Sắt mg 2,7
Vitamin D IU 0.88
Gluxit g 0.5
Kẽm mg 0,9

 

Các chất dinh dưỡng khác

  Ngoài 2 nguyên liệu chính làm nên giò me là Thịt me và trừng gà kể trên thì trong 1 sản phẩm giò me Nghệ An còn bao gồm cả nước mắm, gia vị và hương liệu gia truyền(quế, hồi…). Mỗi nguyên liệu này đều đóng góp giá trị dinh  dưỡng khác nhau bổ sung vào thịt bê và trứng gà giúp tạo lên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Địa chỉ uy tín để mua giò me Nghệ An

  Vậy với những thông tin dinh dưỡng trên thì giò me Nghệ An quả là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Mọi người không nên bỏ qua một món ăn bổ dưỡng này trong bữa cơm gia đình của mình.

Nghệ An có nhiều cơ sở tuân thủ chặt chẽ quy tắc sản xuất như trên để cho ra được một sản phẩm giò me chất lượng nhất. Có thể kể đến nhiều cơ sở ở các khu vực Nam Đàn, Đô Lương

Tại Hà Nội sẽ không khó để quý khác có thể tìm được một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ ở các khu vực kể trên, và một trong những thương hiệu uy tín nhất phải nói đến là GIÒ ME BÀ THANH, một thương hiệu có gần 15 năm xây dựng và phát triển uy tín.

Nếu các bạn có điều gì thắc mắc thì hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ về thông tin cũng như đặt hàng:

Chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở sản xuất: Ngã ba chợ Nam Nghĩa, Nam Đàn, Nghệ An
Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 28, Ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Golden An Khánh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Số điện thoại đặt hàng: 0988613473
Email: giomebathanh@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/giomebathanh
Website: http://giomebathanh.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ