Giò me đặc biệt / giò me loại một: Chất lượng và sự lựa chọn

Home / tin tức / Giò me đặc biệt / giò me loại một: Chất lượng và sự lựa chọn

Giò me đặc biệt và giò me loại một: Chất lượng và sự lựa chọn

Giò me đặc biệt và giò me loại một của đặc sản giò me Nghệ An

gio-me-dac-biet-va-gio-me-loai-mot
Cách nhận biết giò me Nghệ An

  Chắc hẳn trong những năm vừa qua, đặc sản giò me Nghệ An đã quen thuộc trong mỗi bữa cơm của mỗi gia đình người Việt. Điều này cũng ghi nhận sự nỗ lực trong việc cải tiến cách chế biến cũng như mẫu mã của từng sản phẩm mang hương vị riêng người dân Nghệ An này. Tại mỗi cơ sở sản xuất giò me ở Nghệ An đều có những bí quyết về hương liệu của riêng mình để tạo dấu ấn cho từng thương hiệu, nhưng xét trên góc độ chuyên môn thì các sản phẩm giò me Nghệ An có thể chia làm 2 loại, đó là:

  Giò me đặt biệt với thịt me nguyên miếng không bị cắt nhỏ hay trộn lẫn các miếng thịt khác nhau.Giò me loại một với việc đóng gói sản phẩm trên các miếng thịt me nhỏ hơn được ép thành được bó chặt lại với nhau.

  Vậy sau đây tôi xin trình bày tới các bạn cách phân biệt 2 loại sản phẩm này dựa trên kinh nghiệm của tôi về một thương hiệu đã có mặt trên thi trường lâu năm và tạo được uy tín đối với người dùng tại Hà Nội cũng như cả nước.

Giò me đặc biệt và cách nhận biết

  Giò me đặc biệt được hình thành lên từ nguyên liệu chính là thịt thăn của con me nguyên miếng không bị cắt nhỏ kết hợp với vị ngậy ngậy của trứng gà và vị cay cay của tiêu ngoài ra là hương liệu gia truyền của từng nơi, đó có thể là quế, hồi, thảo quả… tất cả kết hợp lên một món ăn thơm ngon vị đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ sản phẩm giò nào khác có trên thị trường.

gio-me-dac-biet
Hình ảnh giò me đặc biệt

  Màu sắc của miếng thịt me(bê) sẽ có màu đặc trưng của thịt me(bê) tươi kết hợp với màu sắc của hương liệu. Sản phẩm được bao quanh bởi bì me(bê) tự nhiên tạo lên một hình thù đẹp mắt. Các bạn lưu ý là đối với sản phẩm giò me đặc biệt thì khi thái ra miếng giò thường kèm với cả 1 chút mỡ nữa nhé, và đây cũng là 1 yếu tố quan trọng để phân biệt được sản phẩm này.

Giò me loại một và cách nhận biết

  Nguyên liệu chính của giò me loại một là các miếng thịt me(bê) tươi  được bó chặt lại cùng với trứng gà, tiêu, hương vị gia truyền.

gio-me-loai-mot
Hình ảnh giò me loại một

  Sản phẩm có màu sắc hồng tươi của thịt me nhưng cần lưu ý sự khác biệt so với sản phẩm giò me đặc biệt đó là lớp bì. Do lớp bì của giò me loại một được say nhuyễn ra  lên khi hình hình lên sản phẩm lớp bì này sẽ như một lớp keo bao quanh miếng giò.

Đặc điểm chung của những sản phẩm giò me có mặt trên thị trường

  Những sản phẩm giò me bắt buộc phải là thịt của con me(bê) tươi có tuổi đời duới 1 năm để đảm bảo hương vị ngoài ra để tạo vị ngậy cho sản phẩm thì trứng gà cũng phải lựa chọn loại trứng gà ri và nước mắm cũng thường phải là loại cốt cá nguyên chất để tạo lên vị thơm quyến rũ khi kết hợp với hương liệu.

  Khi mở giấy gói ra sẽ là một hương vị thơm của thịt me(bê) quyện với mùi tiêu và hương thảo quả điều này hoàn toàn ko thể có trên các sản phẩm khác. Nếu là khách hàng lâu năm của sản phẩm giò me Nghệ An thì đây sẽ là một hương vị tạo cảm giác thèm thuồng lôi cuốn, còn với những người chưa thưởng thức thì sẽ cảm thấy quyến rũ ngay lập tức.

Các sản phẩm giò me đặc biệt và giò me loại một có mặt trên thị trường như thế nào?

  Hiện nay hầu hết những sản phẩm giò me Nghệ An bán trên thị trường là sản phẩm giò me loại một mặc dù được quảng cáo là giò me đặc biệt. Điều này do chi phí sản xuất cũng như tay nghề của từng cơ sở sản xuất, việc lựa chọn ra một miếng thịt thăn của con me(bê) ngon đòi hỏi phải có kinh nghiệm bởi các đầu bếp lâu năm, điều thứ hai nữa là việc tẩm ướp gia vị đối với những sản phẩm giò me đặc biệt cũng đòi hỏi mức độ công phu hơn,  thường là lâu hơn gấp đôi thời gian tẩm ướp giò me loại một kể cả thời gian hấp.

  Ngoài ra thì trong một con me(bê) khi sản xuất cũng chỉ được tầm 10 ~ 15 cây giò me loại đặc biệt thôi vì vậy số lượng loại này là rất ít. Thường bán rất nhanh lên không phải đơn vị phân phối nào cũng có sẵn sản phẩm loại này để phục vụ khách hàng.

Giò me đặc biệt và giò me loại một mang thương hiệu GIÒ ME BÀ THANH

  Với thương hiệu GIÒ ME BÀ THANH chúng tôi luôn có 2 loại sản phẩm là giò me đặc biệt giò me loại một do số lượng đơn hàng cao và cũng là có người nhà buôn bán và kinh doanh lâu năm trâu bò ở chợ Nam Nghĩa. Cho nên quý khách hoàn toàn tin tưởng vào mức độ uy tín cũng như chất lượng trong mỗi sản phẩm của chúng tôi.

  Nếu các bạn còn đang phân vân cho việc lựa chọn sản phẩm thân quen trong bữa cơm hàng ngày thì hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình được mặt hàng uy tín và chất lượng nhất Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin

Cơ sở sản xuất: Ngã ba chợ Nam Nghĩa, Nam Đàn, Nghệ An
Địa chỉ:
       Cơ sở 1: Số 28, Ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
       Cơ sở 2: Golden An Khánh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Số điện thoại đặt hàng: 0988613473
Email: giomebathanh@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/giomebathanh
Website: http://giomebathanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ